Ngày đẹp để chuyển nhà mới nhất 2020

ngày đẹp để chuyển nhà là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề ngày đẹp để chuyển nhà Trong bài viết này minoland.vn sẽ viết bài Tổng hợp ngày đẹp để chuyển nhà mới nhất 2020.

Tổng hợp ngày đẹp để chuyển nhà mới nhất 2020.

Có câu “Đi thưa, về trình”. Nhà thì có chủ, mà đất thì có Thổ công, sông thì có Hà bá, bếp núc thì có Táo quân. Người Việt xưa nay coi trọng lễ nghĩa, đi đâu, làm việc gì cũng đều chào hỏi lễ phép. Khi chuyển nhà, người chủ gia đình hay người đại diện cũng đều phải thưa hỏi thần linh, thổ địa của nơi ở mới. tuy nhiên, việc chào hỏi lại cần phải đúng người, đúng lúc, và đúng chỗ. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân theo các phong tục cổ truyền như:

 • nhìn thấy ngày lành, tháng tốt, giờ xinh để chuyển nhà (~ đúng lúc)
 • Thắp hương, khấn bái thần linh, Thổ công (~ đúng người)
 • Thực hiện các thủ tục về nhà mới (~ đúng chỗ)

xem ngày chuyển nhà

xem ngày chuyển nhà

nhìn thấy ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi Canh Thân 1980

xem ngày chuyển nhà trong tháng 10 năm 2019, Tử Vi Số Mệnh đã lựa chọn và chia thành 2 nhóm:

 • Ngày tốt nhất rất hợp với tuổi của gia chủ/người đại diện và cát lợi cho công việc chuyển nhà, nhập trạch
 • Ngày tốt đủ sức thực hiện chuyển nhà, nhập trạch

Với mỗi ngày tốt được chọn, bạn đủ sức nhìn thấy giờ chuyển nhà tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp chuyển nhà cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt cho công việc chuyển nhà, nhập trạch.

xem ngày tốt nhất chuyển nhà, nhập trạch tháng 10 năm 2019

ThứNgày tốt nhất chuyển nhàGiờ chuyển nhàGhi chú
Dương lịchÂm lịch
Thứ Năm10/10/201912/09/2019
9h-11h
11h-13h
13h-15h
15h-17h
Ngày này: Là Thiên Can sinh Địa Chi, như mẹ sinh con, rất khả quan xinh cho những việc đưa tính chất sinh sôi, nảy nở, khởi tạo, khởi đầu.

xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 10 năm 2019

ThứNgày tốt chuyển nhàGiờ chuyển nhàGhi chú
Dương lịchÂm lịch
Chủ Nhật06/10/201908/09/2019
11h-13h
Ngày này: Là phúc đức của trời đất, kênh cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.
Thứ Hai07/10/201909/09/2019
7h-9h
15h-17h
Ngày này: Thiên khí và Địa khí hài hòa, thuận ý trời, hợp lòng người, công việc trôi chảy, easy sự phát triển.
Thứ Hai14/10/201916/09/2019
5h-7h
7h-9h
15h-17h
Ngày này: Là số Tam hợp của Tiên thiên bát quái; giao động cùng cực mà được cứu giúp; như người cha đã bệnh mà gặp được người vợ và người con hội thành Tam hợp ắt sẽ được tốt xinh lên.
Thứ Bảy26/10/201928/09/2019
5h-7h
7h-9h
9h-11h
Ngày này: Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.

Thủ tục nhập trạch

Chủ nhà cần chuẩn bị:

 • Lễ vật cúng thần linh, thổ địa.
 • Văn khấn nhập trạch
 • Bếp lửa
 • Gạo muối
 • 1 xô nước đầy
 • 1 ấm đun nước
 • 1 bộ ấm chén pha trà

Lễ vật nhập trạch là tùy từng địa phương mà sắm lễ cho thích hợp. Bếp lửa là các loại bếp giống như bếp ga, bếp dầu; k dùng bếp điện hoặc bếp từ vì chỉ có nhiệt mà không có lửa.

Trình tự các bước tổng quan như sau:

 • lựa chọn một ngày xinh để chuyển nhà theo bảng ngày tốt phía trên, phù hợp với nơi thực tiễn.
 • lựa chọn giờ xinh trong ngày đó. Đến giờ đã chọn, chủ nhà hoặc người đại diện làm các thủ tục vào nhà mới, lễ bái thần linh, thổ địa.
 • Sau khi chủ nhà đã khai báo với thần linh, đồ đạc mới bắt đầu được chuyển đến.

Gia chủ sau khi chọn được ngày đẹp chuyển nhà và giờ thêm vào, đến đúng giờ xinh ngày hôm đó thì chủ nhà xây dựng cửa nhà mới, mang theo các đồ đang chuẩn bị ở trên vào nhà. Thủ tục vào nhà đốt ít củi diêm, củi đóm từ ngoài mang vào trong nhà. Tiếp đến:

 • Bật hết all bóng điện trong nhà.
 • xây dựng cổng, xây dựng hết cửa sổ trong nhà
 • Bật bếp đun nước.
 • Sau đó thực hiện lễ bái thần linh, thổ địa, đọc văn khấn.
 • Sau khi khấn bái xong thì tắt bếp, pha trà mời thần linh, thổ địa và Gia tiên.

Bật bóng đèn, mở cổng, xây dựng cửa sổ, lễ bái là để ra mắt thần linh, thổ công, thổ địa thống trị trong nhà và khu vực. Đun nước vừa là khai bếp, bẩm báo với Táo quân, vừa là để pha trà dâng thần linh và Gia tiên. Sau khi khấn thần linh và thổ công xong thì gia chủ sử dụng lễ cáo yết với Gia tiên. Xong xuôi đủ nội lực chuyển đồ đạc tới.

Các câu hỏi chuyển nhà thường gặp

Hỏi: công ty tôi tháng này cần chuyển văn phòng. Xin được hỏi ngày tốt chuyển văn phòng là ngày nào? Cần sử dụng những gì?
Đáp: xem ngày tốt chuyển văn phòng cần có người đại diện đứng ra get tuổi. Người đại diện ở đây có thể là trưởng phòng, trưởng bộ phận phụ trách hay người đứng đầu văn phòng đó. Thủ tục chuyển văn phòng chỉ cần có hương thơm, hoa quả và nén hương khai báo với thần linh và thổ địa ngành đó là được.
Hỏi: Gia đình tôi dự định chuyển nhà trong tháng này. tuy nhiên nhìn thấy ngày chuyển nhà thì chỉ còn được ngày 24 là tốt, chúng tôi k kịp thu xếp để chuyển trong ngày đó.
Đáp: Nếu gia đình bạn không bố trí kịp vào ngày tốt đó thì đủ sức chuyển nhà get ngày. Tức là vào ngày 24, bạn cứ tiến hành các thủ tục chuyển nhà mới giống như bình thường, chỉ cần chuyển một vài gói đồ tượng trưng để quét ngày và tốt nhất chủ nhà nên ngủ lại một đêm. Các đồ đạc còn lại thì bạn đủ sức thuê các doanh nghiệp chuyển nhà trọn gói hoặc đợn vị vận chuyển nhà uy tín để chuyển vào một ngày nào đó phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn.

nguồn:  http://tracuu.tuvisomenh.com/

 

Bài viết liên quan

  0898536051
  0798633934
  Facebook Chat FB