Vì sao khu phía Tây TP.HCM được định hình dành cho nhà ở bình dân?

Vì sao khu phía Tây TP.HCM được định hình dành cho nhà ở bình dân? – JLL nhận định bất động sản phía Tây TP.HCM đang có sự trỗi dậy mạnh mẽ, trong đó có xu hướng phát triển căn hộ dành cho người có thu nhập trung bình.

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Bộ phận thị trường vốn tại Việt Nam, JLL cho biết sau làn sóng đầu tư vào các dự án nhà ở tại phía Đông và Nam TP.HCM (gồm các quận 2, 9, 4, 7), thị trường bất động sản đang có sự dịch chuyển về phía Tây thành phố với sự phát triển của các dự án nhà ở bình dân đến trung cấp, với mức giá trên dưới 1,5 tỉ đồng, hợp với túi tiền của đa số những người có nhu cầu ở thực.

Bà Vân Khanh cho biết năm 2017 dự kiến sẽ có thêm khoảng 7.000 – 8.000 căn tham gia thị trường, chiếm 20-25% nguồn cung mới tham gia thị trường TP.HCM

Theo thống kê của JLL, các dự án bất động sản ở khu vực phía Tây TPHCM bao gồm các quận 6, 8, Bình Tân và Tân Phú. Từ đầu năm 2015 đến nay, tổng lượng mở bán mới và lượng giao dịch của các quận này là 9.900 và 8.800 căn, lần lượt chiếm 19% và 18% tổng lượng mở bán mới và lượng giao dịch của cả thị trường TP.HCM.

vi sao khu phia tay tphcm duoc dinh hinh danh cho nha o binh dan

Bất động sản phía Tây Sài Gòn hút khách ngoại

Giá trung bình tại Q.6 và Tân Phú ở mức 1.100 USD/m2, tại quận 8 khoảng 900 USD/m2 và tại Bình Tân là 800 USD/m2. Mức giá này được đánh giá khá tương đồng với các bất động sản nằm ở khu vực quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè (thuộc các khu Đông và Nam TPHCM).

Giá bán trung bình ở các quận này tăng khoảng 10-15% so với đầu năm 2015, chủ yếu do sự tăng giá ở các dự án hiện hữu và sự tham gia thị trường của một số dự án trung cấp có chất lượng xây dựng tốt, quy mô lớn và nhiều tiện tích nội khu.

Theo phân tích của JLL, thị trường bất động sản khu Tây TPHCM là thị trường tiềm năng phát triển phần lớn nhờ vào sự kết nối hạ tầng thuận lợi của tuyến đường giao thông chính là Đại lộ Võ Văn Kiệt và một số tuyến đường khác được nâng cấp, mở rộng như đường Tên Lửa, đường Kinh Dương Vương, và kênh Tân Hóa-Lò Gốm.

Một yếu tố khác hỗ trợ sức mua của bất động sản khu vực này đó là sự phát triển của thương mại và tiện ích như trường học, bệnh viện. Điển hình có thể kể đến như trung tâm thương mại Aeon Bình Tân được chính thức khai trương vào tháng 7 năm 2016 .

Trả lời câu hỏi vì sao khu Tây TP.HCM lại được xem như dành cho phân khúc nhà ở bình dân, Giám đốc Bộ phận thị trường vốn bà Nguyễn Thị Vân Khanh cho hay đây được định vị ban đầu hướng đến các dự án phát triển căn hộ bình dân, khi nguồn cầu tập trung vào đối tượng người mua có thu nhập trung bình.

Theo bà Vân Khanh, trong vòng một đến hai năm nay, thị trường bất động sản khu vực này đã có sự đa dạng hơn về phân khúc sản phẩm khi một số chủ đầu tư chuyển hướng phát triển căn hộ trung cấp, trong đó có thể kể đến như Him Lam, Hưng Thịnh, Novaland, Phúc Khang…

NDH

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB