Thế hệ “Millennials” tạo nên xu hướng nhà ở mới

Millennials là thế hệ trẻ, năng động có xu hướng thích sống trong những không gian khác với thế hệ với cha mẹ và ông bà của họ.

Nhu cầu bất động sản “phi truyền thống”

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn BĐS JLL, Millennials – thế hệ những người sinh ra trong giai đoạn 1980 đến 2000, lớn lên và đón đầu công nghệ, truyền thông xã hội và nền kinh tế hội nhập. Thế hệ này hầu như không có khoảng cách giữa công việc và tận hưởng cuộc sống. Họ ưa thích những chuyến công tác, thường xuyên đi du lịch hoặc chuyển nơi làm việc. Họ có khả năng thích nghi cao và tương xứng với điều đó, luôn tìm kiếm một không gian sống tiện nghi để tận hưởng.

Khảo sát cho thấy thế hệ này tại châu Á – Thái Bình Dương có mong muốn sở hữu không gian riêng của họ, với 65% người trả lời có kế hoạch mua nhà trong tương lai. Tuy nhiên, 63% người trả lời cho biết họ buộc phải thuê chỗ ở vì không tìm được một không gian sống như ý. Khảo sát này cũng cho thấy nhóm khách hàng này sẽ không mua cho đến khi họ tìm được không gian đáp ứng tiêu chuẩn sống của họ về mặt giá cả, địa điểm và đặc biệt là chất lượng dịch vụ, tiện ích.

Thế hệ này đặc biệt yêu cầu cao về không gian sống. Thay vì chọn một sản phẩm bất động sản với giá trị lớn để gồng mình lên trả nợ và áp lực tài chính, họ lại chọn những sản phẩm diện tích nhỏ, đồ đạc vừa đủ để sống. Đó là nơi với đầy đủ tiện nghi, tiện ích, muốn vui chơi – làm việc – học tập hay thư giãn đều gói gọn ngay tại ngưỡng cửa.

Một số căn hộ mẫu mà thế hệ “Millennials” hướng đến:

can-ho-don-gian-1

can-ho-don-gian-2

can-ho-don-gian-3

can-ho-don-gian-4

Nguồn: cafef.vn

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB