Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án giao thông trọng điểm như cao tốc Bắc – Nam, đường sắt, sân bay, cảng biển.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải (GTVT).

Đối với lĩnh vực đường bộ, ưu tiên tuyến cao tốc Bắc – Nam từ Lạng Sơn đến Mũi Cà Mau; các đoạn, tuyến kết nối với hệ thống đường cao tốc; kết nối giữa các cảng biển, cảng hàng không với các trung tâm sản xuất công nghiệp, đô thị lớn…; đối với lĩnh vực đường sắt, đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, chuẩn bị lập dự án đầu tư tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, nâng cấp hệ thống đường sắt hiện có.

1

Đối với lĩnh vực hàng không, sớm nghiên cứu mở rộng sân bay quốc tế Nội Bài và các sân bay địa phương gắn với các trung tâm phát triển kinh tế, du lịch; đối với lĩnh vực hàng hải, ưu tiên nâng cấp, đảm bảo khai thác có hiệu quả các cảng biển, đặc biệt là hai cảng cửa ngõ quốc tế là Cảng Cái Mép – Thị Vải và Cảng Lạch Huyện.

Phó Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục nghiên cứu, xây dựng cơ chế thu hút vốn đầu tư của các thành phần kinh tế tham gia đầu tư các dự án công trình giao thông, đặc biệt là các dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông, dự án đường sắt tốc độ cao, các dự án sân bay, cảng biển, các dự án tháo gỡ nút thắt cho đường thủy nội địa…

Nguồn: cafeland.vn

Xem thêm:

Đà Nẵng thu hồi gần 40 tỉ đồng từ vụ lừa đảo bán đất dự án

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB