Những nguyên nhân làm giảm giá trị bất động sản nhà đầu tư cần lưu ý

Hầu hết mọi người khi đầu tư vào bất động sản đều hy vọng rằng giá trị của tài sản sẽ tăng theo thời gian. bên cạnh đó, giá trị bds không hề lúc nào cũng tăng giống như một quy luật tự nhiên. Điều kiện kinh tế thay đổi cũng có thể làm khuyến mãi trị bds của một cá nhân hoặc của cả một khu vực. Sau đây là những yếu tố có thể làm khuyến mãi trị bds.

Thị trường

Giá trị bds phụ thuộc vào thị trường mà nó đang tồn tại. Khi nền kinh tế tại khu vực bds đang hiện hữu tăng mạnh và tỷ lệ lao động cao thì bđs có xu hướng tăng giá. ngược lại, khi nền kinh tế rơi vào suy thoái thì giá trị này sẽ giảm để thêm vào với tình hình chung.

Vị trí

Giá trị bds có thể sẽ giảm theo thời gian tại những khu vực trở nên thưa dân. Trong thành phố, những khu dân cư có nhiều tệ nạn xã hội như trộm giật và ma túy thì giá trị bds có rủi ro sẽ đi xuống bởi vì người dân có xu hướng chuyển đến những khu dân cư tốt hơn. Giá bất động sản trong những khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai hay những thảm họa nhân tạo cũng sẽ giảm mạnh. bên cạnh đó, những khu vực có nhiều nhà máy công nghiệp thì thị trường bds sẽ đi xuống bởi vì người dân ko thích sống trong những khu vực ô nhiễm.

Tình trạng

Giá trị của một tòa nhà phụ thuộc vào hiện trạng hiện tại của nó. Người mua sẽ ko bao giờ trả nhiều tiền để mua một tòa nhà trong hiện trạng cần phải tốn nhiều chi phí sửa chữa. Giá trị của các tòa nhà có thể sẽ giảm xuống rất nhanh giống như trong trường hợp hỏa hoạn, bị xuống cấp do bỏ hoang hoặc không được chủ sở hữu tu sửa liên tục.

Tương lai

Giá trị của một số tài sản trong khu vực phát triển thường được kỳ vọng rất cao. Các nhà đầu cơ mua bds không phải để ở hay để sử dụng mà là để giữ cho đến khi bất động sản tăng trưởng mạnh, lúc này các nhà đầu cơ sẽ bán để thu về lợi nhuận. Khi các nhà đầu cơ tin rằng một khu vực đang giảm về giá trị thì bds trong khu vực đó chắc chắn cũng sẽ giảm.

Nguồn: Trần Đình Phú
Theo ehow.com

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB