Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới năm 2020

những điều kiêng kỵ khi về nhà mới là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề những điều kiêng kỵ khi về nhà mới Trong bài viết này minoland.vn sẽ viết bài Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi về nhà mới năm 2020.

Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi về nhà mới năm 2020.

Đời sống tâm linh của người dân Việt Nam cực kỳ phong phú, được thiết kế và gìn giữ, biến tấu suốt chiều dài lịch sử đất nước. Đó là những niềm tin để sử dụng theo, hoặc kiêng kỵ trong cuộc đời hàng ngày nhằm cầu mong mọi điều tốt xinh, gặp nhiều may mắn.

Chuyển nhà nhập trạch cũng là một trong số những đề tài phong thủy được nhiều người tập trung. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, người đọc tin rằng có những điều kiêng kỵ khi nhập trạch chuyển nhà mới cần tránh, nếu không sẽ làm phật ý đấng bề trên, mất tài vận gia đình.

Vậy v

Mọi câu trả lời sẽ được Saigon Express giải đáp trong nội dung này! Cùng tìm tòi bạn nhé!

CẦN KIÊNG KỊ NHỮNG GÌ KHI CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI ?

1. Bỏ lỡ ngày giờ khả thi chuyển dọn nhà mới

Việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc sử dụng rất cần thiết để đem lại vận khí tốt cho gia chủ. do vậy sau khi đang lựa chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng cần hạn chế refresh, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Bởi giống như vậy sẽ khiến “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc không giống.

chọn ngày chuyển nhà

Thời gian chuyển nhà khá cần thiết trong phong thủyvì thế hãy tìm chọn các ngày khả thi, tránh các ngày xấu

2. Chuyển nhà vào ngày xấu

Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

bên cạnh đó nếu loại trừ hết các ngày xấu kể trên thì lại rất khó để bạn sắp đặt thời gian đúng không? do đó cũng không nên quá khắt khe. Chỉ cần chọn được 1 ngày tương đối, phù hợp là đủ sức chuyển nhà, miễn sao luôn cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái là được.

đọc qua thêm

3. Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, và nên xong trong ngày. Thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 18h chiều. Bởi ý kiến dân gian cho rằng ban đêm chuyển nhà k khả thi cho vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh.

thêm vào đó, nếu chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không sáng suốt sau một ngày vất vả, nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc. Nếu có sự cố cũng sẽ khó giải quyết khả thi được.

bên cạnh đó, nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian thì cũng có thể cân nhắc chuyển nhà buổi tối. Nhưng cần trước 12h đêm. Và phải thật cẩn thận, tỉnh táo giám sát đồ đạc. tốt hơn cả nên liên hệ dịch vụ chuyển nhà uy tín để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm lâu năm, thao tác chuyển dọn của họ sẽ mau gọn và chuyên nghiệp hơn. không gây ồn ào phiền hàng xóm của bạn!

4. k tạo sinh khí cho ngôi nhà

Những ngày đầu sau khi nhập trạch cần đốt đèn sáng vào buổi tối, nấu nướng, thắp hương, sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí, k được để nhà hiu quạnh. Đặc biệt so với các gia đình

note bếp nấu trong ngày khởi nghiệp nên là bếp có lửa (bếp gas), không nên sử dụng bếp điện vì dân gian cho rằng bếp điện có tinh mà k có tướng (có nhiệt độ nhưng lại k có ngọn lửa), không thể sưởi ấm căn bếp. Bạn có thể mượn hoặc mua tạm bếp ga mini để dùng trong thời gian này.

nấu ăn khi chuyển đến nhà mới

Những ngày đầu khi chuyển nhà nên liên tục nấu ăn để căn bếp được ấm cúng

5. Chuyển nhà khi đưa thai

quan niệm dân gian cho rằng chuyển nhà khi mang bầu là k khả thi, sẽ phạm phải thần thai. bên cạnh đó theo tìm hiểm của Saigon Express, bà bầu hoàn toàn có thể du nhập chuyển nhà cùng với gia đình, chỉ cần tuân theo

tóm lại, tùy theo niềm tin tâm linh của bạn mà có kiêng bà bầu chuyển nhà hay không. Nếu bạn mong muốn an tâm thì đủ sức để mẹ bầu ở nhà người thân, khi nào chuyển xong thì đón về nhà mới.

6. Người tuổi Dần chuyển nhà

“Rước hổ vào nhà” là điều k may mắn. Chính vì ý kiến này mà nhiều gia đình kiêng cử người tuổi Dần gia nhập chuyển dọn nhà để tránh những chuyện k hay xảy đến cho gia đình về sau.

Vậy nếu nhà có người tuổi Dần, hãy khéo léo chuyển hướng họ làm công việc khác lánh đi, không xuất hiện trong thời gian làm lễ nhập trạch. Nếu gia chủ là người tuổi Dần, có thể mượn tuổi người thân không giống trong nhà sử dụng lễ thay mình. Để tìm hiểu thêm, bạn đủ nội lực xem qua Người tuổi Dần có nên tham gia chuyển nhà hay không?

7. sử dụng rạn nứt đồ khi chuyển nhà

“Đầu xuôi đuôi lọt”, chính vì quan điểm này mà mọi hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển nhà đều được cẩn thận tối đa. Vậy nên nếu để xảy ra rơi vỡ đồ đạc sẽ bị cho là kém may mắn, easy gặp rườm ràrạn nứt các mối gắn kết sau này.

do đó bạn cần thật kỹ lưỡng trong khâu đóng gói và vận chuyển. Nếu

8. Gây gổ cãi vã và nói những điều k hay

cãi vả khi chuyển nhà

Ngày dọn nhà ai cũng mệt mỏi, bên cạnh đó cần giữ tinh thần tốtkhông nên bực tức cãi vã sẽ không khả thi cho phong thủy chuyển nhà

k nên cãi vã thể hiện sự bực tức vào ngày chuyển nhà. Bởi vì những hành động này tượng trưng cho mối bất hòa trong gia đình tại kênh ở mới.

Chửi tục, nói những điều xui rủi k hay cũng cần tránh. Trong ngày này luôn phải giữ trí não vui vẻ thoải mái, nói những điều tốt xinh

Vậy nên tốt nhất không đơn vị nhậu nhẹt sau khi chuyển nhà. Bởi lời qua tiếng lại easy phát sinh mâu thuẫn. Nhà có trẻ nhỏ cũng cần lưu ý, vì bé sẽ dễ quấy phá sử dụng bạn bực bội hoặc té ngã, khóc la. Nếu có thể hãy gửi con ở nhà trẻ hoặc nhà người thân.

Bạn cũng có thể xem qua thêm cách xử lý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ để các bé ngoan hơn khi chuyển dọn nhà!

9. Đi tay k khi dọn đến nhà mới

Đi tay k vào nhà lúc nhập trạch là một điều kiêng kỵ khi dọn đến nhà mới, bởi theo ngũ hành nạp âm đó là biểu tượng của sự thiếu thốn, tay trắngkhông của cải. người khác trong gia đình bạn nên mang theo một thứ gì đó khả thi đẹp khi bước vào nhà lúc làm lễ nhập trạch.

Vật đi đầu mang đến nhà mới là cái chiếu đã dùng, bếp lửa, tiền tài. Đồ dùng quan trọng liên quan tới tâm linh giống như bát hương, bài vị tổ tiên, tượng thần tài… cũng nên do chính tay chủ nhà đưa tới nhà mới.

10. Đem chổi cũ và những đồ cũ kỹ về nhà mới

Chổi quét nhà, cây lau nhà sau một thời gian sử dụng để dọn dẹp nhà cũ, bị cho rằng chứa đựng những mớ bòng bong, bụi bẩn và điều xui rủi. vì vậy mà việc mang chổi cũ về nhà mới bị cấm kỵ.

Các đồ vật cũ kỹ, hư rách cũng được khuyên là nên thanh lý hoặc bỏ đi. Điều này góp phần giảm bớt lượng tiền khi chuyển dọn. Chuyển nhà nên sắm chổi mới và các đồ dùng mới để tạo vận khí mới cho cuộc sống.

11. Ngủ trưa tại ngôi nhà mới

Dù dọn nhà mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày đầu dọn nhà. Vì đó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Những ngày sau đó bạn đủ sức ngủ trưa và sinh hoạt bình thường.

12. Đón khách vào nhà ngày nhập trạch

Bạn nên biết rằng ngày chuyển nhà mới với tiệc tân gia là hoàn toàn không giống nhau. Ngày nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà sử dụng lễ. bạn bè khách khứa chỉ nên mời đến trong ngày tân gia mà thôi để không sử dụng kinh động thần linh, tổ tiên.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đang biết rõ cần kiêng gì khi chuyển về nhà mới từ đó tránh phạm phải. Đừng quên tham khảo trải nghiệm chuyển nhà để có một ngày dọn nhà thực sự suôn sẻthuận tiện.

làm theo phong thủy chuyển nhà giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, biết các điều kiêng kỵ để phòng tránh. tuy nhiên nếu lỡ phạm phải (đổ bể đồ, con khóc, chuyển nhà khuya, chuyển vào ngày chưa xinh,…) bạn cũng đừng quá lo lắng mà làm cuộc đời chìm trong âu lo. cần kíp là sau khi chuyển nhà xong, vợ chồng yêu thương nhường nhịn, cùng nỗ lực thiết kế mái ấm gia đình thì dữ cũng hóa lành. Chúc cuộc sống của bạn trong ngôi nhà mới luôn tràn ngập những niềm vui!

nguồn:  https://taxitaisaigon.vn/

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB