Nhận định sơ bộ về thị trường Bình Thạnh qua góc nhìn của môi giới chuyên nghiệp

Mục Lục

Thị trường những tháng gần đây của bất động sản Bình Thạnh bỗng chững lại do tình hình dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp và giá cả đang có dấu hiệu “đu đỉnh”. Nhân cơ hội này Minoland xin trích một nhận định khá chi tiết của một chuyên gia môi giới lâu năm của thị trường này.

Bình Thạnh để phân tích đầy và đủ nhất chắc phải làm cả một bài luận dày cộp vài trăm trang. Nên mình chỉ xin chia sẽ cảm quang về thị trường này, bởi thị trường Bình Thạnh khá phức tạp, sẽ có nhiều điều mình không nói hết được cũng như có thể chia sẽ cặn kẽ được. Mình chỉ mong nhận định sau đây sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về thị trường Bình Thạnh”.

Là cửa ngỏ của thành phố sát vách Quận 1, có nhiều khu ăn uống, các trường Đại Học, lại sở hữu luôn nguyên dân cư Vinhomes Central Park, Vincom Nguyễn xí, the Manor, Saigon pear, City garden…..
Bởi chính điều này mà giá trị bất động sản ở Bình Thạnh phụ thuộc vô khu nào của phường nào. Cái được cái mất khi nhà đầu tư lựa chọn ở quận này.
Có thể nói khó chịu và dễ chịu cảm xúc lẫn lộn khi mua bán nhà ở đây. Mật độ dân cư khá đông và tập trung mỗi phường có thế mạnh khác nhau.

 

Khu Phường 25.

Ví dụ điển hình khu đường D1,2,3,5 Ung Văn Khiêm. Có trường Hutech nên dịch vụ ở đây khá sơm tụ, các loại hình nhà trọ, căn hộ dịch vụ, quán ăn, Cafe, nhà sách, ngân hàng, quán trà sữa phát triển khá mạnh và gói gọn trong phường 25 này. Tính thanh khoản phường này tốt nên giá đôi lúc cũng “ảo”. Mặt tiền D2 có giá thuê khá mắc và tùy diện tích sử dụng. 15 tỷ kiếm mặt tiền D2 coi bộ khó nếu có diện tích rơi tầm 50m2 kết cấu 1 trệt 2 lầu sân thượng.

Khu dân cư phường 17,19,21.

Khu này có chợ thị nghè và khu shushi nhật bản. Nhưng ngặt nổi phường 19,21 vẫn có điểm yếu là ngập khi triều cường hoặc mưa to.
Không biết phải diễn tả khu này như nào cho sát thực tế nhất. Đất chật người đông mặc dù khu này thông nhiều hướng đi đường nào cũng ra được, tuy nhiên không cần giờ cao điểm cũng có thể gây kẹt xe. Cao điểm thì khỏi bàn.

 

Khu dân cư phường 1,2,24 (một phần).

Chợ Bà Chiểu tập trung buôn bán có tiếng lâu đời nên phần lớn dân cư ở đây dân tứ xứ về đây buôn bán đủ nghành nghề giống như chợ sỉ vậy.
Đơn cử là đường Vũ Tùng hẻm nhỏ nhà hai sẹc 9m2 có giá 1 tỷ 800 triệu với kết cấu hai lầu giả. Mặt tiền 4x16m kết cấu 1 trệt 1 lầu giá lên đến 9 tỷ.
Đường Bạch Đằng phường 24 cũng ngấp nghé 280 triệu/m2 nếu nhà ngang trên 5m.

 

Khu dân cư Phường 13.

Khu đường Trục tên cũ tên mới là Đặng Thùy Trâm thuộc phường 13 khu dân cư xây dựng mới, khu này đã quy hoạch từ lâu nhưng do vẫn còn ngập một số nơi nên khu này chỉ đang dần dần phát triển. Vì là phát triển sau nên khu này được quy hoạch cụ thể, đường xá ở đây khá thoáng và thẳng tấp như “bàn cờ”. Tuy nhiên giá cũng không hề rẻ 90m2 có giá 8 tỷ 300 triệu đất.

 

Kết luận.

Bình Thạnh phân bố rất nhiều nhà nhỏ giá trị thấp có giá trị từ 1 tỷ đến 3 tỷ với diện tích 9m2 đến 30m2 khá nhiều.
Phân khúc đẳng cấp cũng rất dễ thấy với giá mặt tiền mấy cái khu mình kể trên tiệm cận 300tr m2.
Loại hình căn hộ dịch vụ cho thuê và nhà trọ ở đây mọc lên như nấm mà vẫn không đủ cho sinh viên thuê. Một số phụ huynh lựa chọn mua nhà nhỏ cho con ăn học vài năm rồi sau đó bán căn nhà đó cho con lập nghiệp.
Hỏi có Hot không mình xin thưa là không Hot, nhưng tình hình mua bán ở đây đều đều tầm phân khúc 3 tỷ đến 4 tỷ 500 triệu nhà nhỏ cứ mua bán lai rai làm hoài. Nhưng thật sự mình để ý không bùng nổ.
Nhưng về tương lai do tiệm cận hướng quận 1 và cửa ngõ thành phố nên sẽ dần dần hình thành các dự án lớn hơn và giá sẽ còn tăng dần đều.

 

Môi giới chuyên nghiệp

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB