Mẹo thiết kế phòng ngủ nhỏ khiến mùa đông thêm ấm áp.

Khi tiết trời dần chuyển sang đông, thì việc thay đổi thiết kế phòng ngủ để vừa tạo cảm giác ấm áp vừa tận dụng tối đa diện tích lại được quan tâm rất nhiều. Hiện nay, diện tích các nhà ở nội thành Hồ Chí Minh đều có diện tích nhỏ. Việc này khiến cho không gian cho phòng ngủ lại còn nhỏ hơn. Minoland xin mách bạn một số cách thiết kế giúp phòng ngủ nhỏ trở nên ấm áp và cũng không kém phần đơn giản.

 

Dùng chăn, ga, gối từ chất liệu dày dặn, ấm cúng hơn.

 

phòng ngủ nhỏ

 

Những chiếc chăn mỏng dành cho mùa hè, thu giờ đã không còn phù hợp với mùa đông lạnh lẽo sắp tới. Bạn sẽ cần bộ chăn, ga, gối mới bằng các chất liệu giữ nhiệt tốt hơn như bông, len, dạ,… Hãy xếp thêm nhiều gối lên giường để tạo cho không gian cảm giác ấm áp hơn. Nếu không thích những chiếc chăn quá dày và nặng nề, bạn có thể sử dụng kết hợp chăn điện và một chiếc chăn mỏng hơn phủ phía trên, tạo thành nhiều lớp giữ nhiệt mà vẫn đảm bảo cảm giác thoải mái cho giấc ngủ của bạn. Điều này sẽ khiến thiết kế phòng ngủ nhỏ của bạn thêm phần ấm cúng đấy.

 

Trải thảm lông cạnh giường.

phòng ngủ nhỏ

 

Khi vừa thức giấc và rời khỏi giường, chắc chắn bạn sẽ không muốn được chào đón bằng một sàn nhà lạnh lẽo chút nào. Hãy trải một chiếc thảm nhỏ bằng chất liệu như lông thú giả ngay cạnh giường, cho những ngón chân của bạn chìm vào sự mềm mại, thoải mái đầy hứng khởi để bắt đầu ngày mới. Một tấm thảm lông cũng giúp phòng ngủ nhỏ của bạn trở nên sang trọng, cao cấp hơn.

 

Điểu chỉnh ánh sáng trong phòng ngủ nhỏ.

 

phòng ngủ nhỏ

 

Ánh sáng chính là một trong những chiếc chìa khóa tạo ra một không gian ấm cúng. Hãy thay thế hệ thống đèn ánh sáng trắng bằng sắc vàng dịu mắt, ấm áp hơn cho mùa đông. Bạn có thể dùng thêm vài chiếc đèn thả trần thiết kế đẹp mắt để tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ, hoặc những dây đèn led để tạo không gian lãng mạn, mộng mơ hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn có thể tắt những chiếc đèn này mà không cần ra khỏi giường, vì không gì tệ hơn khi sắp chìm vào giấc ngủ mà phải rời khỏi “chiếc tổ ấm” chỉ để tắt đèn cả.

 

Thiết kế đầu giường theo chủ đề mùa đông.

 

thiết kế

 

Không chỉ tập trung vào chiếc giường, bạn cũng có thể thiết kế những khu vực xung quanh như tường đầu giường, tủ đầu giường,… để tạo không khí ấm cúng cho tổng thể phòng ngủ. Ví dụ, với những chiếc giường bằng kim loại, phần đầu giường có thể mang đến cảm giác lạnh lẽo. Cách khắc phục đơn giản, ít tốn kém nhất là bạn hãy phủ lên đó một chiếc chăn hoặc treo thảm lên phần tường phía trên đầu giường sao cho thảm phủ xuống che kín phần kim loại. Ngoài ra, bạn có sơn phần tường này màu tối, thậm chí màu đen để tạo cảm giác bí ẩn, an toàn và thân mật cho không gian mùa đông. Treo một bức tranh nghệ thuật có hình ảnh ngọn lửa cũng là một gợi ý đáng cân nhắc.

 

(Sưu tầm)

 

 

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB