Không giao nhà, khách hàng đến ở tận văn phòng đòi nhà

Chủ đầu tư Nhà ở xã hội Khánh Hòa nhiều lần thất hứa bàn giao căn hộ, một số hộ dân bức xúc đã đưa con nhỏ, đồ đạc đến văn phòng của chủ đầu tư để ở.

2 ngày qua, khoảng 20 khách hàng của dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang (Khánh Hòa) đã đem theo đồ đạc, con nhỏ đến ở tại tòa nhà văn phòng điều hành dự án, đối diện khu vực xây dựng Nhà ở xã hội tại phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

1
Người mua nhà đã dọn đến văn phòng dự án để ở vì Nhà ở xã hội chậm

Đây là dự án do Công ty Cổ phần Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư, quy mô hơn 1 ngàn căn hộ. Theo dự kiến ban đầu, cuối năm 2016, chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho người dân về ở. Thế nhưng, dự án này liên tục chậm tiến độ. Chủ đầu tư đã 6 lần thất hứa với người dân.

Mới đây, chủ đầu tư xin gia hạn đến cuối tháng 3 sẽ bàn giao khối nhà đầu tiên nhưng lại tiếp tục thất hứa.  Anh Nguyễn Đức Ngọc, công tác tại một đơn vị quân đội cho biết, do chờ đợi Nhà ở xã hội HQC Nha Trang quá lâu, cuộc sống những người mua Nhà ở xã hội lâm vào cảnh khó khăn.

2
Đây là cách để gây áp lực với chủ đầu tư.

“Các khoản chi phí như tiền thuê nhà, tiền lãi ngân hàng, tiền con để học hành, mình không đủ để chi phí nữa. Mà bây giờ nhà thì không có, vẫn phải tiếp tục duy trì những cái đó, bà con rất bức xúc. Hoàng Quân không có động thái gì cả? Chậm trễ giao nhà cũng không nói gì với dân. Cho nên bà con rất bức xúc. Chậm trễ không trả tiền lãi cũng không đề nghị, làm việc với dân. Dân rất bức xúc chuyển qua đây để ở, để giảm số tiền thuê nhà hàng tháng”, anh Nguyễn Đức Ngọc nói.

Thời gian qua, các khách hàng mua nhà đã liên tiếp đối thoại với chủ đầu tư rồi khiếu kiện lên cơ quan chức năng, tập trung đông người tại trụ sở cơ quan Nhà nước, các ngân hàng cho vay…nhưng đến nay, công trường dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang vẫn ngổn ngang. Đơn vị thi công mới sơn bề ngoài. Các hạng mục đang trong quá trình hoàn thiện nhưng rất chậm.

Bà Hoàng Thị Quý, người mua nhà cho biết, người dân mang đồ đạc đến văn phòng dự án để ở, nhiều người cho rằng đây là giải pháp cuối cùng để gây áp lực với chủ đầu tư.

3
Người dân mang theo con nhỏ đến văn phòng dự án để ở

“Đối thoại cũng có, năn nỉ cũng có, làm bất cứ chuyện gì cũng đều làm hết rồi nhưng mà Hoàng Quân không trả lời, bây giờ  chúng tôi bắt buộc vậy. Khi nào ở bên kia giao nhà thì chúng tôi dọn từ đây sang bên đó. Chứ chúng tôi không còn con đường nào để chúng tôi giải quyết, thoát khỏi chuyện này nữa. Mặc dù bất tiện nhưng chúng tôi làm như vậy để cho Hoàng Quân làm sớm, chuyển về để ở”, bà Quý bày tỏ.

Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã công bố kết luận thanh tra dự án Nhà ở xã hội Hoàng Quân với nhiều sai phạm. Hàng tuần, Sở đều cử cán bộ đến đôn đốc nhưng chủ đầu tư vẫn chây ỳ, tốc độ thi công rất chậm. Hiện nay, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo, xin ý kiến Uỷ ban nhân dân tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo.

Nguồn: cafeland.vn

Xem thêm:

Nhiều công trình chậm trễ tiến độ ở Cà Mau

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB