Đất nền Quảng Ninh thu hút nhiều “ông lớn” bất động sản

Những chuyển động về hạ tầng đang là cái cớ cho bất động sản tại một số nơi ở tỉnh Quảng Ninh nóng trở lại. Giới quan sát thị trường nhận định, phân khúc đất nền ở khu vực này còn nhiều tiềm năng.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Tổng giám đốc Công ty Grandhome, cho biết nguồn cung trong quý 1-2019 tại thành phố Hạ Long khá thấp, số lượng giao dịch không cao do thiếu những sản phẩm chung cư diện tích nhỏ thuộc phân khúc bình dân. 

Ông Nam cho biết, giao dịch tập trung ở phân phúc đất nền, biệt thự và shophouse với gần 400 giao dịch thành công. Thị trường đang chờ đợi một số dòng sản phẩm shophouse và liền kề dự án trong các quý sau.

“Thị trường bất động sản tại thành phố Hạ Long vẫn được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất do giá đất duy trì mức tăng nhẹ từ 1-3%”, ông Nam nhận định. 

Một số nhân viên môi giới ở Hạ Long cho biết, hiện nay mặt bằng giá đất nền tại khu vực này còn mềm, dao động dưới 30 triệu đồng/m2, có những dự án chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2. 

Trong khi đó, Vân Đồn được đánh giá là một thị trường đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản bởi tiềm năng phát triển về du lịch và kinh tế. Theo quy hoạch được phê duyệt, Vân Đồn sẽ là một trong những đô thị – khu du lịch hấp dẫn nhất châu Á. 

Sau khi hai dự án đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được khánh thành trong quý 1 vừa qua, tình hình thị trường bất động sản khu vực này đã nóng trở lại. 

Hiện tại, Vân Đồn đã có mặt hầu hết các nhà phát triển bất động sản lớn trên cả nước như CEO Group, Vingroup, FLC, Sungroup, BIM Group, HD Mon,… 

“Động thái này chắc chắn sẽ mang đến cho thị trường tại đây nhiều nguồn sản phẩm phong phú, đa dạng và chất lượng” ông Nam nói.

1
Thị trường đất nền Quảng Ninh đang thu hút nhiều ông lớn bất động sản.

Cùng với đó, sự quản lý nhà nước về các hoạt động đầu tư, kinh doanh dịch vụ bất động sản tại Vân Đồn đã và đang được địa phương chú trọng thực hiện với hy vọng sẽ kiểm soát tốt, làm lạnh mạnh thị trường khu vực này.

Cùng với Hạ Long và Vân Đồn, Móng Cái cũng đang là khu vực thu hút mạnh làn sóng đầu tư của các“ông lớn” bất động sản.

Thời gian qua, khu vực này đã bắt đầu xây dựng nhiều dự án hạ tầng nhằm phát triển thành phố. Đơn cử như tuyến đường ven biển Hải Hà – Móng Cái 2.350 tỉ đồng; dự án đường và cầu Bắc Luân 2 vừa khánh thành; dự án Trạm kiểm soát liên ngành rộng 53,26ha tại Bắc Luân với tổng mức đầu tư lên tới 1.500 tỉ đồng.

Ghi nhận thực tế cho thấy thị trường Móng Cái không có nhiều nguồn cung. Những năm qua chỉ một vài khu đô thị vừa và nhỏ mọc lên như dự án khu đô thị Hồng Vân, Green Park Móng Cái, KaLong Riverside City và khu đô thị Hải Yên.

Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa nhanh, nguồn cung khiêm tốn này đã nhanh chóng được tiêu thụ hết. Gần đây một số dự án khu đô thị mới nằm ngay sát trung tâm thành phố rục rịch được triển khai nhằm chuẩn bị kế hoạch dài hơi,đón đầu sức ảnh hưởng từ tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái vừa được khởi công xây dựng. 

Có thể kể đến như dự án Promexco Móng Cái. Tuy mới được giới thiệu ra thị trường, nhưng dự án đã thu hút một lượng lớn khách hàng quan tâm, trong số đó nhiều khách là các nhà đầu tư từ Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh đổ về. 

Mới đây nhất, Quảng Ninh đã chấp thuận cho Sungroup lập quy hoạch chi tiết 1/500 dự án khu đô thị mới có quy mô khoảng 66ha nằm dọc sông Bắc Luân, tiếp giáp khu dân cư đại lộ Hoà Bình. Dự án thứ hai có quy mô khoảng 53ha thuộc phường Hải Hoà, TP. Móng Cái. 

Bên cạnh Sungroup, FLC cũng thể hiện tham vọng tại Móng Cái khi đang quy hoạch khu đô thị trên 300ha tại Ninh Dương. Tập đoàn này cũng đang lên ý tưởng nghiên cứu đầu tư dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực. 

Trước đó vào tháng 3/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu trung tâm đô thị tích hợp có quy mô 687ha – thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái.

Sau khi được quy hoạch, khu trung tâm đô thị tích hợp mới sẽ trở thành khu trung tâm hành chính, tài chính của TP Móng Cái. Đồng thời, đô thị này là khu đầu mối, một đô thị dịch vụ thương mại, tài chính, ngân hàng làm cửa ngõ phía tây của Khu kinh tế cửa khấu Móng Cái.

Trước những động thái này, giới quan sát thị trường đánh giá, sau Hạ Long và Vân Đồn, Móng Cái sẽ là điểm đến tiếp theo của giới đầu tư bởi hệ thống hạ tầng giao thông kết nối giao thương giữa Trung Quốc và Quảng Ninh cũng như các tỉnh phía bắc ngày càng hoàn thiện. Cùng với đó, sự tăng trưởng về du lịch và kinh tế cũng là động lực thúc đẩy thị trường này đón làn sóng đầu tư mới từ các ông lớn bất động sản. 

Nguồn: cafeland.vn

Xem thêm:

Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB