Đà Nẵng thu hồi gần 40 tỉ đồng từ vụ lừa đảo bán đất dự án

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Bích Thuận – Tổng Giám đốc Công ty Quảng Đà bán đất ảo lừa nhiều người, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Đà Nẵng đã tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi) trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê cũng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Uyên là người giúp sức tích cực cho bà Thuận nhận tiền giữ chỗ mua đất của các hộ dân. Khám xét nơi ở của Uyên, cơ quan Công an phát hiện nhiều tài sản có giá trị lớn như đồng hồ, trang sức.

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã kịp thời thu giữ toàn bộ tài sản của các bị can với tổng số tiền gần 40 tỉ đồng và tiếp tục mở rộng điều tra, truy thu số tài sản còn lại do các đối tượng chiếm đoạt. 

Trước đó, tối 3-4, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với bà Nguyễn Thị Bích Thuận, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Quảng Đà (gọi tắt Công ty Quảng Đà, số 155 đường Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

1
Dự án Khu dân cư Nam Cẩm Lệ của Công ty Quảng Đà là không có thật.

Theo đó, thời gian qua, nhiều người dân được Công ty Quảng Đà giới thiệu, chào bán đất nền dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Tin tưởng Công ty Quảng Đà, thấy giá hợp lý nên nhiều người đã bán nhà lấy tiền để mua đất tại dự án này cũng như các lô đất mặt đường Đô Đốc Lân.

Qua xác minh, dự án trên là không có thật, diện tích đất được Công ty Quảng Đà đặt tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân hiện nay vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Tuy nhiên, Công ty Quảng Đà đã nhận tiền của khách hàng nhằm mua bán các lô đất có vị trí nêu trên.

Theo Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Đà Nẵng, hiện đơn vị đã xác định được 145 người bị bà Thuận lừa với tổng số tiền 75 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong đó có trường hợp một gia đình đã đặt cọc tiền mua hàng chục lô đất.

Dù cơ quan công an đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lừa đảo nhưng Công ty Quảng Đà vẫn rao bán sản phẩm tại dự án đang bị điều tra.

Nguồn: cafeland.vn

Xem thêm:

Khánh Hòa: Mở lại giao dịch đất đai tại Vân Phong

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB