Cúng ông táo về nhà mới nhất 2020

cúng ông táo về nhà là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề cúng ông táo về nhà Trong bài viết này minoland.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cúng ông táo về nhà mới nhất 2020.

Hướng dẫn cúng ông táo về nhà mới nhất 2020.

Sắm mâm lễ cúng ông táo về nhà mới là một trong những thủ tục k thể nào bỏ qua. Trong post này Vinamoves sẽ chỉ dẫn các bạn cách đặt bàn thờ ông táo, vị trí đặt bàn thờ, mâm lễ, ngày tốt và bài cúng chuyển bếp mới.

Theo các quan niệm của ông bà ta thì ông Táo chính là vị thần thân thiện với gia đình chúng ta nhất, bên cạnh gia đình chúng ta hằng ngày và có Nhiệm vụ trình tấu cùng Ngọc Hoàng những khó khănvấn đề của gia đình.

thường niên chúng ta vẫn thường làm lễ mang tiễn ông táo về trời vào dịp 23 tháng chạp âm lịch. Còn khi dọn về nhà mới bài cúng đón ông táo về nhà chính là một nghi thức thông báo với ông Táo rằng gia đình mình đã đến nơi không giống ở, mời ông Táo theo cùng và liên tục che chở gìn giữ gia đình mình.

lễ cúng rước ông táo về nhà mới

lễ cúng rước ông táo về nhà mới

Ông Táo đại diện chi pic chiếc bếp. so với một số gia đình còn lập riêng bàn thờ ông Táo, nhưng một số người lại cho giống như vậy là k tốt vì trong nhà thờ quá nhiều thần linh sẽ có sự tranh chấpkhông những thế đây chỉ là quan niệm của từng người, nếu gia đình chúng ta đang sống tốt thì không nên cải thiện.

chỉ dẫn cúng ông táo về nhà

Trong ngày dọn về nhà mới, ngoài lễ cúng nhập trạch thì chúng ta cũng cần phải sử dụng lễ cúng rước ông táo về nhà mới. Để mọi việc tiến hành thuận tiện thì chúng ta cần phải có bước sẵn sàng thật chỉn chu. Vinamoves xin share với các bạn những bước chuẩn bị cho nghi lễ cúng rước ông táo về nhà.

 • Khi chuyển nhà cần chọn ngày giờ tốt. Khi đọc bài cúng rước ông táo về nhà cũng thế. Việc lựa chọn ngày giờ này chúng ta đủ nội lực đọc qua trên online hoặc nhờ những người có kiến thức trong lĩnh vực để tư vấn.
 • so với việc chuyển nhà thì đủ sức nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vinamoves nhưng nghi lễ cúng bài này gia chủ nên tự tay thực hiện nhé.
 • In sẵn bài văn khấn rước ông táo về nhà để khi khấn vái không khó khăn đọc hơn.

Lễ cúng rước ông táo về nhà gồm những gì?

Các bạn cần thực hiện theo đúng thứ tự của nghi lễ nhé.

 • Gia chủ bước vào nhà mang theo 1 số vật dụng giống như nệm, chiếu đã sử dụng. Sau đó đưa bếp, có thể là bếp gas hoặc bếp dầu đều được (không được dùng bếp điện). tiếp theo là các lễ vật và chổi. Khi đã mang hết những vật dụng trên thì chúng ta mang hết những đồ sử dụng của gia đình vào.
 • Bày mâm cúng lên bàn và để ý nhìn thấy hướng bàn có hợp với bổn online gia chủ hay không nữa.
 • Sau đó sử dụng bát hương hoặc đủ nội lực sử dụng nải chuối, lon đong gạo đong đầy gạo để cắm tạm.
 • Khi mọi thứ đã sẵn sàng xong gia chủ thắp hương và thực hiện các nghi thức nhập trạch, yết cáo với ông bà tổ tiên, thần Phật khu đó.
 • Cuối cùng kết thúc buổi lễ bằng việc đun ấm nước sôi để pha trà dâng mời thần linh và gia tiên.

Trên đây là các bước sơ lược về cúng nhập trạch. Chúng tôi có post chia sẻ chi tiết về lễ cúng nhập trạch, các bạn đủ nội lực xem qua chi tiết hơn. Sau khi cúng nhập trạch hoàn tất chúng ta sẽ khởi đầu đọc bài cúng chuyển bếp mới.

Bài cúng đón ông táo về nhà

Những nghi lễ này tuy dễ dàng nhưng rất cần thiết và mang yếu tố tâm linh rất to. Khi thực hiện gia chủ cần tịnh tâm, thành khẩn cầu nguyện.

Mâm cúng ông táo về nhà mới

Mâm cúng ông táo về nhà mới

Khi hoàn thiện thủ tục nhập trạch chúng ta tiến đến đọc bài văn khấn rước ông táo về nhà. Mời các bạn đọc qua nhé. Để đủ sức tiến hành đọc văn khấn được tốt hơn thì các bạn nên in bài văn khấn ra giấy.

Vinamoves hiểu rõ khi lần đầu thực hiện những nghi lễ cộng thêm việc chuyển nhà mới thì sẽ gây ra cho chúng ta nhiều chông gai. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ nắm rõ thông tin và những điều cần note khi thực hiện nghi lễ cúng rước ông táo về nhà mới.

Để giúp các bạn chuyển nhà đơn giản hơn Vinamoves cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, khi các bạn có nhu cầu tìm hiểu thì đủ nội lực liên lạc với chúng tôi hoặc để lại thông tin, Vinamoves sẽ liên hệ tư vấn với các bạn.

nguồn:  https://vinamoves.com/

 

Bài viết liên quan

  0898536051
  0798633934
  Facebook Chat FB