Các thói quen của nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

Để thành công trong ngành đầu tư bđs đầy cạnh tranh, bạn cần phải có một tí hiểu biết. Nhiều trường ĐH hiện giờ có mở các chương trình và khóa học về bđs nhưng bằng cấp không hề là điều kiện tiên quyết để thành công trên thị trường bds.

Dù một nhà đầu tư có bằng cấp hay không thì họ cũng cần phải có những phẩm chất nhất định để trở thành những nhà đầu tư bất động sản hàng đầu.

Sau đây là 10 thói quen mà các nhà đầu tư bất động sản thành công phải có.

Lập kế hoạch

Các nhà đầu tư bđs cần phải tiếp cận các hoạt động bds với nhân cách là một doanh nhân để thiết lập và đạt được các mục tiêu ngắn hạn và lâu dàikế hoạch kinh doanh cho phép các nhà đầu tư thấy được bức tranh toàn cảnh và giúp cho họ tụ hội vào các mục đích. Đầu tư vào bds là một quy trình phức tạp với những đòi hỏi khắt khevì thế một plan tốt là rất quan trọng cho các nhà đầu tư.

Am hiểu thị trường

Các nhà đầu tư bds hiệu quả có kiến thức rất sâu về thị trường mà họ lựa chọn. Am hiểu các xu hướng ngày nay bao gồm thói quen chi tiêu của người tiêu dùng, lãi suất thuế chấp và % thất nghiệp giúp các nhà đầu tư xác định được điều kiện hiện giờ và lập kế hoạch cho tương lai. Điều này còn cho phép các nhà đầu tư có thể dự báo được khi nào xu hướng thị trường thay đổi để có thể tạo ra những cơ hội tiềm năng.

Trung thực

Các nhà đầu tư bđs không bị bắt buộc về vấn đề đạo đức. Mặc dù có thể tận dụng lợi thế này nhưng hầu hết các nhà đầu tư bds thành công đều duy trì chuẩn mực đạo đức rất cao. Bởi vì đầu tư bds liên quan đến con người nên danh tiếng của các nhà đầu tư được đặt lên hàng đầu và có thể vươn xa hay ko là phụ thuộc vào sự trung thực và chuẩn mực đạo đức.

tăng trưởng thị trường riêng

phát triển mục tiêu nhằm đạt được những kiến thức sâu về thị trường là việc làm cần thiết và quan trọng đối với các nhà đầu tư. Khi đã kiểm soát được một thị trường cụ thể, các nhà đầu tư có thể chuyển sang các thị trường khác bằng phương pháp sử dụng cách thức tiếp cận theo chiều sâu.

Tận dụng sự giới thiệu

Sự giới thiệu tạo ra một thị phần đáng kể trong việc kinh doanh bđsvì vậy các nhà đầu tư phải biết tôn trọng mọi đối tượng khách hàng và partners. Điều này giúp các nhà đầu tư tạo được một mối quan hệ tốt đẹp trong kinh doanh. Các nhà đầu tư hiệu quả luôn để ý đến từng chi tiết, biết lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của KH và đối tác một công thức tích cực và chuyên nghiệp.

liên tục nâng cao kiến thức

Cũng như các lĩnh vực kinh doanh khác, các nhà đầu tư bất động sản cần phải thường xuyên cập nhật những thông tin và sự thay đổi về luật pháp, quy định và xu hướng. Những nhà đầu tư ko cải tiến thông tin và bắt kịp xu hướng sẽ bị tụt lại so với các đối thủ cạnh tranh và có thể phải chịu hậu quả pháp lý. Các nhà đầu tư bất động sản thành công luôn nâng cao kiến thức và thích nghi với các xu hướng kinh tế và những thay đổi về luật pháp.

Thấu hiểu những nguy cơ

Các nhà đầu tư vào thị trường tương lai và chứng khoán luôn được cảnh báo về những rủi ro liên quan đến việc đầu tư. Nhưng các nhà đầu tư bđs thì lại được lời khuyên rằng thị trường bất động sản là nơi dễ kiếm tiền nhất. Các nhà đầu tư bất động sản không ngoan luôn hiểu được các nguy cơ tiềm ẩn chẳng hạn giống như những mánh khéo trong các bản hợp đồng hay những quy định về pháp lý.

Thuê một kế toán giỏi

Tiền thuế hàng năm sẽ tiêu tốn của các nhà đầu tư một khoản ngân sách đáng kể. Để nắm rõ luật thuế hiện hành là một điều vô cùng phức tạp và mất thời gian, thành ra các nhà đầu tư bds khôn ngoan luôn thuê một dịch vụ kế toán có uy tín và đủ điều kiện để xử lý vấn đề sổ sách của cty.

kiếm tìm sự trợ giúp

Học kinh doanh bđs là một thách thức lớn. Các nhà đầu tư bds hiệu quả coi một phần trong sự thành công của họ là do những người support chẳng hạn như cố vấn, luật sư hay friends. Các nhà đầu tư bđs thành công luôn ý thức được việc học hỏi kiến thức chuyên môn từ mọi người.

Thiết lập mạng lưới

Một mạng lưới hiệu quả có thể cung cấp sự hỗ trợ cần thiết và tạo thời cơ cho các nhà đầu tư. Mạng lưới này bao gồm các nhà cố vấn, các đối tác kinh doanh, khách hàng hoặc các member của một đơn vị phi lợi nhuận. Bởi vì đầu tư bds thường dựa vào việc học hỏi và trao dồi kinh nghiệm nên các nhà đầu tư bđs hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng một mạng lưới.

Nguồn: Trần Đình Phú
(Lược dịch)

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB