Các sai lầm nhà đầu tư bđs nên tránh khi mua bất động sản

Thiếu nghiên cứu

Hầu hết các cá nhân trước khi mua một chiếc ô tô hay một sản phẩm ti vi, họ thường có những so sánh và đặt ra những câu hỏi với người bán hàng để xác định xem những sản phẩm đó có xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra hay không. Và khi mua một căn nhà thì họ sẽ càng tìm hiểu kỹ hơn. Ngoài những câu hỏi tập kết vào bất động sản, các nhà đầu tư nên tìm hiểu về những khu vực và người dân sống lân cận.

Thực hiện mọi thứ theo bí quyết riêng

Nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng họ biết toàn bộ và họ có thể tự thực hiện bất cứ giao dịch bds nào theo cách thức của họ. Có thể, trong quá khứ họ đã thành công trong việc ký kết nhiều hợp đồng giao dịch nhưng điều đó ko có nghĩa là họ sẽ thành công khi giao dịch trong một thị trường bds đầy biến động của hiện tại. Các nhà đầu tư bất động sản nên khai thác mọi nguồn lực và tạo mối quan hệ với các chuyên gia bds, những người có thể tư vấn và giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư.

Trả tiền quá cao

tìm kiếm một căn nhà thích hợp có thể là một việc làm chông gai và rất tốn thời gian. Và khi người mua đã tìm được một căn nhà ưng ý có thể đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của họ thì họ sẽ khởi đầu cảm thấy sợ liệu người bán có đồng ý cái giá mà họ mang ra.

Với sự sợ như vậy nên người mua thường có xu hướng đề nghị mức giá mua cao hơn so với thị trường. đề nghị giá tiền mua quá cao sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho người mua, chẳng hạn họ sẽ phải gồng mình để trả thêm tiền và dính vào nhiều khoản vay mua nhàdo đó, họ phải mất nhiều thời gian hơn để bù đắp cho khoản tiền đã đầu tư.

Người mua nên biết rằng luôn có những cơ hội khác trên thị trường bđs và nếu giống như quá trình đàm phán không đi đến thành công cũng ko nên nóng vội đề xuất giá tiền mua quá cao. Vấn đề là hãy biết kiên nhẫn search.

Đánh giá thấp các chi tiêu

Khi đã sở hữu được bđs, ngoài ngân sách thanh toán cho các khoản thế chấp khi mua căn hộ, các chủ đầu tư còn phải chịu các ngân sách bảo trì và nội thất. không những thế, còn có những khoản chi tiêu khác giống như bảo hiểm và thuế bđs.

lời khuyên tốt nhất là lập danh sách chi tiêu phát sinh hàng tháng của bđs (dựa trên ước tính) trước khi quyết định giao dịch. Một khi đã nắm rõ các chi phí phát sinh thì bạn sẽ biết được rằng mình có thực sự đủ điều kiện tài chính để mua bds.

Nguồn: Trần Đình Phú
(Lược dịch)

Bài viết liên quan

    0898536051
    0798633934
    Facebook Chat FB